Saturday Night

 

อยู่ๆ ก็มีอาการขี้เกียจเขียนไดอารี่ขึ้นมาเสียเฉยๆ ... แต่คงเป็นเรื่องปกติสำหรับผมไปแล้ว กับอาการขี้เกียจ + ขี้เบื่อแบบนี้ จากที่เคยคิดว่าจะเขียนไดอารี่แบบมีธีม จาก ชีวิตผมก็เหมือนหนัง มาสู่ “Bad Side” มาสู่ “I love U … University” ตอนนี้ผมกลับเริ่มอยากจะเขียนไดอารี่แบบวาไรตี้

 

 

อยากเขียนอะไรก็เขียน วันนี้ไปดูหนังมา อยากเขียน ชีวิตผมก็เหมือนหนัง ก็เขียน วันนี้คิดถึงเพื่อนสมัยมหาลัย ก็เขียน “I love U … University” หรือวันนี้ผมไปดูแฟชั่นโชว์เป็นเซเลป ก็คงจะเขียน “Bad Side” ... จะไปกำหนดกะเกณฑ์อะไรมันมากๆ ไปทำไม ในเมื่อนี่มันเป็นไดอารี่ของผมเอง

 

 

ประเดิมธีมใหม่ ด้วยเรื่องของวันนี้ และคืนนี้ วันนี้แหกขี้ตาตื่นแต่เช้า 8โมง เอาน่า มันถือว่าเช้าแล้วสำหรับวันที่ควรจะได้หยุดพักผ่อนแบบนี้ แต่ผมต้องตื่นมาแต่งตัว มาออฟฟิศ ก็เพราะ ท่านบรรณาธิการทั่วไป แจ้งตั้งแต่เมื่อวานว่า วันนี้มีประชุมทั้งบริษัท ทั้งๆ ที่ไม่อยากมาก็ต้องมา ทั้งที่มีนัด (ฉลองวันเกิดแม่) กับแม่ก็ต้องโทรไปเลื่อนนัด เฮ่อ

 

 

มาถึงออฟฟิศ 11 โมงกว่าๆ นั่งทำโน้นทำนี่ จนเที่ยง ก็ได้เวลาลงไปประชุม แต่พอเข้าห้องประชุม ท่านบรรณาธิการบริหาร กลับบอกว่า ไม่ได้เรียกกองบก. เรียกแต่ ฝ่ายขาย อ้าววว แล้วกรูมาทำอะไรวันนี้เนี่ย ... สรุป มานั่งเล่นเนตที่ออฟฟิศ เฮ่อ (อีกที)

 

 

นั่งถอดเทปไปนิดๆ หน่อยๆ แล้วก็เปิดเวปโน้นเวปนี้เล่น จนในที่สุดก็เข้าไปอ่านเวปฯ ของ คุณ merveillesxx  ที่แอบติดตามผลงานของเขาอย่างเงียบๆ มานานแล้ว วันนี้เขาเขียน blog เรื่อง 7 DAYS 7 SONGS เราก็นั่งอ่าน นั่งฟังไล่มาทีละเพลงเรื่อยๆ จนมาถึง เพลงของวันเสาร์ Saturday Night – Suede

 

 

“Saturday Night ก็เป็นอีกเพลงที่พูดถึงผู้หญิง แต่มันเป็นเพลงที่เศร้ามาก มันเล่าถึงหญิงสาวที่อยู่ท่ามกลางแสไฟของคืนวันเสาร์ แต่จิตใจของเธอกลับว่างเปล่าเหลือเกิน ... บางทีเวลาไปเที่ยวในคืนวันเสาร์คนเดียว ผมก็มักจะนึกถึงเพลงนี้ บางทีการออกจากบ้าน มันก็ทำให้เศร้ากว่าเดิม merveillesxx

 

 

ผมนึกถึงเพื่อนคนหนึ่งที่ผมเรียกได้อย่างเต็มปากว่าสนิทในช่วงเวลานี้ เขาชื่อว่า หมีพูห์ บนท่าทีแข็งกร้าว ชอบดื่ม สูบ และชอบเที่ยวเฮฮา หมีพูห์เป็นคนเปราะบางมาก เราเคยคุยกันเรื่องอดีตที่ผ่านมาของเขาและผม ระหว่างการเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกัน มันทำให้ผมเข้าใจเข้ามากขึ้น ในบางขณะเขาก็เป็นเด็กอ่อนแอ งอแง แต่บางขณะเขาก็เป็นผู้ใหญ่พอที่จะเข้าใจชีวิต

 

 

อย่างที่บอก หมีพูห์ชอบเที่ยวกลางคืน ช่วงเวลาที่ผ่านมา ขณะที่พี่กายไม่อยู่ ไม่มีเวลาให้ผม ผมก็เลยเอาเวลาส่วนหนึ่งที่ว่างไปให้เพื่อนคนนี้ แม้จะสนุกสนานกับการเที่ยวกลางคืน การได้พูดคยกับหมีพูห์อย่างสนิทใจ แต่ผมก็ไม่ชอบทำอะไรซ้ำซากอยู่นานๆ การออกเที่ยวทุกสัปดาห์ และบางทีใน 1 สัปดาห์เราก็เที่ยวกันหลายวัน แถมจบจากที่นึงตอน ตี 1 กว่า ไปต่ออีกที่นึง จนถึง ตี 3 กลับบ้านอย่างอ่อนเพลีย เพื่อที่จะตื่นมาใช้ชีวิตอย่างอ่อนล้าในวันถัดมา ไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับผมเลย

 

 

หลายๆ ครั้งผมเลยปฏิเสธที่จะไป hang out กับหมีพูห์ และหลายๆ ครั้งนั้น หมีพูห์ ก็ออกไปเที่ยวคนเดียว ... ไม่ใช่ว่าไม่ห่วงเพื่อน แต่ผมไม่อยากตามใจหมีพูห์เกินไป เช่นเดียวกับที่ผมไม่อยากขัดใจเพื่อนจนเกินไป ... หมีพูห์มักจะโทรมาบอกว่า ตอนนี้อยู่ที่ไหน และมักจะบอกว่า แกไม่ต้องเป็นห่วงชั้นนะ

 

 

เมื่อวานพี่กายบอกว่า ได้คุยกับหมีพูห์ และก็ได้คุยเรื่องการพยายามเลิกเที่ยว เลิกกินเหล้า เลิกสูบบุหรี่ของหมีพูห์ ... ขณะที่พี่กายตัดใจเลิกบุหรี่ เลิกใช้ชีวิตเสเพลอย่างง่ายดาย ด้วยจิตใจที่เข้มแข็งของตัวเอง แต่หมีพูห์บอกว่า มันต้องการกำลังใจ ... ฟังจากร้อยแปดเหตุผลของมันแล้ว ผมคิดว่า หมีพูห์ก็ยังคงต้องออกเที่ยวทุกสัปดาห์อยู่เหมือนเดิม

 

 

เพียงแต่ว่า คืนนี้ ... จะเป็นวันเสาร์ที่หมีพูห์ไม่ต้องเที่ยวคนเดียว เพราะมีผมและเพื่อนๆ พี่ๆ มากมาย รออยู่ ... เจอกันนะ หมีพูห์

 

 

Saturday Night : Suede

 

zing Nong Num

hihihihi

^^
001565
9 มิ.ย. 2550 เวลา 14:55 น.
เที่ยวสนุกสนุกๆ
000092
9 มิ.ย. 2550 เวลา 15:49 น.
ขอบคุณนะคะน้องหนุ่ม
ต้องคนที่เคยสูญเสียสัตว์เลี้ยงเหมือนกันถึงจะเข้าใจ

เฮ้อ.....
คิดถึง บ.ก.หนุ่มเหมือนกัน เที่ยวหนักๆอย่าลืมหาวันพักบ้างนะจ๊ะ
001565
9 มิ.ย. 2550 เวลา 16:03 น.
มะไหร่คะๆๆๆ
อ่า..วันนี้เขียนเรื่องดาหลิงของเราด้วย ฮ่าๆ
................
ว่าแต่น้องหมีก็ดูเปราะบางจริงๆแต่นั่นก็เป็น 1.ข้อ ที่ทำให้น้องหมีดูน่ารัก
p.s. หมีพูร์แก่กว่าหนุ่ม 5ปี แต่ทำไม รู้สึกเหมือนหนุ่มเป็นพี่หมีพูร์ไงไม่รู้
หรือว่าเธอแก่แดดหื๊ม มารุต
มิ๊กกี้เมา
10 มิ.ย. 2550 เวลา 12:13 น.
ครั้นจะไม่เมนต์เลยก็คงจะไม่ได้ เพราะว่ามีการพาดพิงถึง...ดูเหมือนว่าการไปเที่ยวกลางคืนของตะเอง ต้นเหตุมาจากฉันที่ไม่มีเวลาให้....จริงหรือจ๊ะ หรือว่าเป็นเหตุผลที่ดีสำหรับการไปเที่ยวครั้งต่อไป.... เอาเถอะไม่ว่ากัน โบราณเขาพูดกันเอาไว้ว่า

"รักเมีย เชื่อเมีย แล้วจะเจริญฯ"

ดีนะที่ไม่ต้องกราบเมียเหมือนกะสมัยเมื่อก่อน เอาเป็นว่าฉันจะหาเวลาให้ตะเองเยอะๆแล้วกันนะ .....

ยิ่งอ่านไปเรื่อยๆ เหมือนว่าฉันโดนตบหัวแล้วลูบหลังเลยอ่ะ....

ไม่พูดต่อล่ะ ยิ่งพูดเหมือนว่าเขาบนหัวฉันจะงอกขึ้นเรื่อยๆอ่ะ..... เอาเป็นว่ารักตะเองมากมาย......แอร๊ย...

ที่กล้าพูดเพราะว่าเจ้าของไดเขียนไว้ว่า

"จะไปกำหนดกะเกณฑ์อะไรมันมากๆ ไปทำไม ในเมื่อนี่มันเป็นไดอารี่ของผมเอง " จิงม่ะ....

TonyGuy
11 มิ.ย. 2550 เวลา 08:58 น.
ขอเสริมอีกนิด....สงสัยว่าต้องหากำลังใจให้กะหมีพูร์ซะแล้ว งานนี้คงไม่มีใครทำหน้าที่นี้ได้ดีเท่ากับ มิ๊กกี้เมา...อีกแล้ว.... แต่เอ๊ะ...หรือว่าจะชวนกันเมาหนักกว่านี้หว่า คริคริ....

ไม่อยากชี้โพรง...ไม่พูดต่อดีกว่า.....
TonyGuy
11 มิ.ย. 2550 เวลา 09:01 น.
หนีพูร์คนนี้กลมๆบ้างใช่ไหม

ประมาณว่าผวนมาจาก "หมูพี" ป่ะ
ใบไม้
11 มิ.ย. 2550 เวลา 09:50 น.
:) การไม่ไปกะเกณฑ์อะไรกับชีวิตมากนัก มันดีกว่านะพี่ว่า เพราะพี่ก็พยายามอยู่
003149
11 มิ.ย. 2550 เวลา 12:51 น.
ไม่เห็นอัพนานเหมือนกัน ไม่ว่าอยู่แล้วค่ะเข้าใจว่างานยุ่ง เที่ยวให้สนุกนะ
002634
11 มิ.ย. 2550 เวลา 16:08 น.
เขียนวาไรตี้ก็ดีค่ะ อ่านหมด อิอิ

000137
11 มิ.ย. 2550 เวลา 17:13 น.
โถๆ หัวอกเดียวกัน ต้องให้ขับรถชนซักทีเหมือนสามีดิชั้นค่ะ

เข็ดเรยทีนี้ ไม่กล้าเมาละขับละ
เพื่อนหนุ่มคนนี้เป็นโรคซึมเศร้าระยะเริ่มต้นหรือป่าวคะ
มันคล้ายๆอ่ะ
003053
12 มิ.ย. 2550 เวลา 09:41 น.
เจอกันวันสุกดิบและมาลัย
อันนี้ชวนล่วงหน้านานมาก
ถ้ามีคิวอื่นแทรกมาก็อีกเรื่อง
แต่ชวนล่วงหน้านานแล้วนะเว่ย
อย่ามาวุ่นวือนะแก
ปล.ก็อยากเจอไงจ๊ะ
:)
002415
12 มิ.ย. 2550 เวลา 14:06 น.
we are in diaryis.com family | developed by 7republic