เทศกาลอาหารอินเดีย ที่ เดอะสแควร์ โนโวเทล สยาม

 

อิ่มอร่อยกันทั้งสามี-ภรรยา สำหรับเทศกาลอาหารอินเดีย ที่ ห้องอาหารเดอะสแควร์ ณ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สยามสแควร์ ... ขอขอบคุณ พี่แตน Assistant Public Relation Manager ที่เชิญเราไปชิมอาหาร มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

 


บรรยากาศภายใน เดอะสแควร์

  

 

ไหนๆ เขาก็ให้ไปกินฟรีแล้ว โปรโมทให้เขาหน่อยละกัน เทศกาลอาหารอินเดียนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 15 กรกฎาคม นี้เท่านั้นนะคะ ใครที่อยากลองไปชิมอาหารสไตล์จัดจ้านแบบอินเดียแถบเหนือแท้ๆ ก็คงต้องรีบหน่อย สำหรับราคาก็ไม่แพงเลย บุฟเฟต์มื้อค่ำเพียงท่านละ 890 ++ บาท บุฟเฟต์ซันเดย์บรั๊นช์เพียงท่านละ 750++ บาท สำหรับผูใหญ่ และ 375++ บาท สำหรับเด็กอายุ 12-16 ปี คุณหนูๆ ที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี ทานฟรีเมื่อมากับผู้ใหญ่ 2 ท่าน

 


อินเดี๊ย อินเดีย

 

 


ขนมอินเดีย ชื่อไรไม่รู้ หน้าตาเหมือนบัวลอยน้ำขิง แต่อร่อยกว่าเยอะเลย เป็นแป้งหวานๆ ในน้ำเชื่อมหวานๆ อร่อยดี 

 

 


ด้านหน้าสีๆ นี่ก็ขนม ส่วนด้านหลังนั่นคือไก่ย่างสไตล์อินเดียเผ็ดเครื่องเทศ 

 

 


อันนี้หน้าตาเหมือนโปรตีนเกษตรเลยไม่กล้าชิม พี่กายบอกว่าเป็นของกินเล่น

 

 

 
พนักงานต้อนรับก็กรุยกรายเดินไปมาในชุดส่าหรี

 

 

อ่อ ส่วนใครที่ไม่ถนัดอาหารอินเดีย ก็ไม่ต้องห่วง เพราะ ที่บอกว่าเป็นเทศกาลอาหารอินเดียน่ะ แค่ซุ้มอาหารเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นเอง โดยรวมยังเป็นอาหารนานาชาติอยู่ มีทั้งอาหารฝรั่งพวก สเต๊กเนื้อแกะ เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อปลา ที่ทำกันสดๆ หรือ อาหารญี่ปุ่น ซูชิหลากหลาย และอาหารไทยเลิศรส ยังไม่รวมของหวานที่นอกจากสไตล์อินเดีย แล้วก็มีครบทุกชาติ

 

 


ขอบคุณพี่กายด้วย ในฐานะที่เคยไปใช้ชีวิตที่อินเดียอยู่นาน และพาดิฉันชิมโน้นชิมนี่อย่างเอร็ดอร่อย ...

 

 

Real Girl : Mutya Buena

 

 

ปล. ขอโทษนะ ถ้าทำให้ตะเองทานไม่อิ่ม .. ไว้คราวหน้า เทศกาลอาหารชาติไหนดี?

 

เปิดซิงไว้ก่อน ค่อยเม้นต์ที่หลัง....
TonyGuy
8 ก.ค. 2550 เวลา 22:05 น.
หิ้วท้องรอตั้งแต่บ่ายกะว่าวันนี้จะได้ย้อนเวลากลับไปอดีตครั้นเมื่อได้มีโอกาสไปใช้ชีวิตในดินแดนภารตะสองครั้งสองครา......

และแล้วก็สายอีกตามเคย เพราะว่ามัวแต่เอาเวลาไปซื้อขนมฝากแม่ยาย แล้วก็ไปเยี่ยมเพื่อนสนิทที่ ร.พ. BNH ก็อย่างว่าอ่ะ รักลูกสาวเขานี่....ของอย่างนี้ก็ต้องลงทุนลงแรงกันหน่อย ไม่งั้นมีรึเขาจะยกลูกสาวเขาให้เราฟรีๆ ต้องเข้าตามตรอกออกทางประตู ตามคำโบราณกล่าวเอาไว้ ซื้อเสร็จกะว่าจะหอบไปที่โรงแรมด้วย แต่คิดว่าคงไม่เหมาะ เดี๋ยวเขาจะลุ๊คดาวน์แฟนตัวเองได้ ก็เลยเอาขึ้นมาเก็บไว้ที่ที่ทำงานก่อน กะว่าทานเสร็จแล้วค่อยมาเอาที่หลัง...กว่าจะถึงโรงแรมสรุปว่าสายไปประมาณครึ่งชั่วโมง.... เดินเข้าไปในห้องอาหารแบบมาดมั่น แฟนฉานอยู่ไหน...หาไม่เจอ จนกระทั่งมีคนมาเรียกเราข้างหลัง พอหันหลังกลับ ชะแว๊บแฟนฉันนี้เอง....ใจชื้นขึ้นมาหน่อย.... ดูหน้าตาไม่ค่อยยิ้มแย้ม....สงสัยอารมณ์ไม่จอยกะที่ฉันมาช้าเป็นแน่...กะจะชวนคุยซะหน่อย บรรยากาศห้องอาหารก็เป็นใจ ได้ที่นั่งริมหน้าต่าง มองออกไปข้างนอกเห็นฝนตกพรำๆ โรแมนติกซะนี่กะไร กะว่าวันนี้ฉันจะละเมียดกินไปเรื่อยๆ ไม่บ่อยครั้งนักหรอกที่เราสองคนจะได้มีโอกาสแบบนี้ เพราะส่วนใหญ่ก็จะทานอะไรเร็วๆ ตามแบบฉบับของมนุษย์เงินเดือนทั่วๆไป.... เดินไปที่ซุ้มอาหารอินเดีย ก่อนอื่นก็ต้องแนะนำอาหารขึ้นชื่อของเขาก่อน Chicken Kabab จริงๆแล้วก็คือไก่ย่างบ้านเรานี้แหละ แต่ที่นั้น เขาจะเอามาคลุกกับเครื่องเทศของเขา แล้วเอาไปอบในโอ่งดินแดง ซึ่งจะทำให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น... แฟนตักไปสองสามชิ้น ลองกินดูกลับบอกว่าเหม็น...เวงกำ

เห็นดูท่าทางคงไม่ค่อยชอบอาหารอินเดียสักเท่าไร ก็เลยต้องอันเชิญไปที่ซุ้มอาหารอื่นๆ เริ่มจากญี่ปุ่น คุณนายก็ไม่กินวาซาบิ...ไม่เป็นไร ไปซุ้มอาหารทะเลต่อดีกว่านะ คุณนายก็ไม่กินหอย กั้ง..... ตกลงแล้วคุณเมิงจะแด๊กอะไรคระ...กรูเอาใจมิถูก..... เห็นว่ามีพวก grills ต่างๆ เลยไปสั่งขาแกะมาสองขา กะว่าจะทำเซอไพร์ตามระเบียบ บอกพี่บริกรว่าขอเป็นมินท์ซอสด้วยนะ.... พอคุณนายมาเห็นอยากได้บ้าง ก็เลยบอกว่าสั่งแกะให้แล้ว คุณนายไม่ทานอีก จะเอาเนื้อ...เออเอากันเข้าไป ตามใจคระ..แต่ฉานนับหนึ่งถึงร้อยล่ะ... กินได้ไม่เท่าไร คุณนายบอกว่าอิ่ม จะไปทานขนมหวาน..กรูยังไม่ทันได้กินเท่าไรเลย เอาว่ะ...เอาไงเอากัน... เพื่อนคุณนายเข้ามาคุยด้วย ได้จังหวะของฉันไปตักอาหารเพิ่ม ในใจคิดว่าคุยกันนานๆนะ ฉันยังไม่อิ่มอ่ะ ก็เลยได้อุบาย ไปตักขนมหวานมาให้อีก กะว่าจะถ่วงเวลาได้นานอีกสักหน่อย..... ก็เป็นผลนะ เลยได้กินเนื้อปลาย่าง กะของที่ขาดไม่ได้เวลาทานอาหารอินเดีย ก็คือ แผ่นนาน(เหมือนกับแผ่นโรตี แต่เอาไปแปะไว้ข้าเตาดิน) กะกุ้งทอด... ลืมบอกไปว่าการกินอาหารอินเดียต้องกินด้วยมือครับถึงจะอร่อย...ไม่ต้องกลัวว่าใครๆจะมองว่าเราเป็นคนโสโครกหรอก.... อร่อยมากมาย... ว่างๆเลยถ่ายรูปมาให้ดู ตามที่แฟนลงไว้ให้รูปล่างสุด ได้บรรยากาศเหมือนอินเดียมากๆๆๆ พอไม่นายเพื่อนของคุณนายก็ขอตัวกลับ คุณนายก็อยากกลับบ้าง...เฮ้อ ช่างเป็นมื้อที่ไม่อร่อยเอาซะเลยจิงๆๆ แต่ไม่เป็นไรฉันผิดเองที่มาสาย ขอโทษตะเองด้วยแล้วกันนะจ๊ะ... ที่หน้าทีหลังจะไม่มาสายแค่ครึ่งชัวโมงจ๊ะ.. จะมาสายให้เต็มชั่วโมงนะ......

ขอบคุณตะเองสำหรับอาหารมื้อพิเศษนี้....
TonyGuy
8 ก.ค. 2550 เวลา 22:42 น.
กรี๊ซ บ่นมากนัก ทีหลัง ชั้นจะไปกินกับชู้

ชิร์
000768
8 ก.ค. 2550 เวลา 22:47 น.
^
^
^
สามีหนู มาอัพไดใน กล่องคอมเม้นท์หรือคะ????
001819
8 ก.ค. 2550 เวลา 23:05 น.
^
^
มาแบบแพ๊คคู่เลยค่ะ
เริ่ดดี ชอบ
๕๕๕
000200
*น้องบัวชมพู
9 ก.ค. 2550 เวลา 00:22 น.
รู้งี้ไปดีกว่า ไม่น่าเลยกุ
000080
9 ก.ค. 2550 เวลา 11:03 น.
ขำเม้นพี่กายอ่า
นะ

"มีอาหารซ่อนชู้" ด้วย?
ใบไม้
9 ก.ค. 2550 เวลา 12:31 น.
แบบว่า มาอัพกันเปนคู่วุ้ยวันนี้ น่ารักจิง
002436
9 ก.ค. 2550 เวลา 15:16 น.
น้องสาวขา วันหลังบอกพี่สาวมั่งนะคะ
ผลัดกันอั๊บสิคะ หนูขา

แย่งซีนกันต่อหน้าต่อตาแบบนี้ .... คนอ่านงง ค๊า

001563
10 ก.ค. 2550 เวลา 10:04 น.
เพิ่งไปมาเหมือนกันค่ะ แอร๊ย

ชั้นไม่ชอบ The Square เลย มันทึบๆ
001427
10 ก.ค. 2550 เวลา 20:20 น.
กำลังจะถามเลยค่ะ ว่ามันจะเหม็นเครื่องเทศไหม แต่ตกลงว่าไม่เป็นไร ขอบคุณค่ะ
004656
11 ก.ค. 2550 เวลา 01:50 น.
ราชกุมารกาย เม้นท์ยาวมาก
มิ๊กกี้เมา
11 ก.ค. 2550 เวลา 19:07 น.
we are in diaryis.com family | developed by 7republic