Slow Dance : Slow Life, Slow Foods, Slow love 

 

ทั้งๆ ที่เมื่อคืนเข้านอนตอนตี 3 แต่เช้านี้เรากลับรู้สึกสดใส และมีพลังในการใช้ชีวิตอย่างน่าประหลาด ... คงเป็นเพราะซีรีย์ที่ดูอยู่เมื่อคืนจนจบแน่ๆ ... Slow Dance ซีรีย์จาก ฟูจิทีวี ประเทศญี่ปุ่น ที่ออกฉายในช่วง ปี 2005

 

 

เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวในยุคที่หลายคนยังตามหาฝัน หลายคนไม่แน่ใจว่าเส้นทางที่ตัวเองเดินอยู่เป็นเส้นทางที่ถูกหรือเปล่า และหลายคนยังไม่รู้จะเริ่มเดินไปทางไหนดี ... ความสับสนแห่งยุคสมัยที่ไม่ว่าใครๆ ก็เคยเจอ ... เรื่องราวเหล่านี้ถูกถ่ายทอดผ่านตัวละครหลักทั้ง 4 อย่าง ริจิ เด็กหนุ่มที่ผันตัวจากการเป็นนักศึกษาวิชาภาพยนตร์ มาเป็นครูสอนขับรถ อดีตที่เจ็บช้ำของริจิ คือ แฟนสาวของเขาไปหลงรักพี่ชายตัวเอง แถมตอนนี้เขาเองก็ไม่รู้ว่าจะเอายังไงกับชีวิตดี ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยไปเรื่อยๆ หรือกลับไปตามหาฝันอีกครั้ง

 

 

อิซากิ จากอดีตครูฝึกสอน (ที่ครั้งหนึ่งเคยไปสอนริจิ และคำพูดในวันสอนครั้งสุดท้ายของเธอ กลายเป็นแรงผลักดันให้เขาลุกขึ้นมาเรียนภาพยนตร์) มาเป็นผู้จัดการร้านขายเสื้อผ้า แม้เธอจะอายุย่างเข้าเลข 3 แล้ว แต่ก็ยังทำตัวเป็นเด็กๆ และไม่รู้ว่าที่แท้ตัวเองต้องการอะไรกันแน่ ระหว่างการงานที่มั่นคง กับการมีครอบครัวที่แสนสุข เพราะคนรักของเธอต้องการให้เธอแต่งงานและย้ายไปอยู่กับเขาที่ต่างประเทศ

 

 

เอซึเกะ พี่ชายของ ริจิ ชายหนุ่มที่ดูเหมือนเพียบพร้อม นายธนาคารหนุ่มสุดหล่อ มีสาวๆ รุมล้อม จนหลายคนอิจฉา รวมถึงน้องชายของเขาเอง เอซึเกะ ย้ายกลับมาอยู่กับริจิอีกครั้ง หลังจากปวดหัวกับความสัมพันธ์ของแฟนสาว

 

 

อายูมิ สาวน้อยพราวเสน่ห์ ผู้ทำตัวสดใสร่าเริง เธอบอกใครต่อใครว่า เธอกำลังรอเจ้าชาย ชายหนุ่มทีเธอรักและสัญญาว่าจะกลับมารับเธอ ไปจดทะเบียนในวันที่เธออายุครบ 25 ปี ที่หน้าร้านทิฟฟานี่ ทั้งที่ลึกๆ แล้วเธอเองก็ไม่มั่นใจว่าเขาจะกลับมาหรือเปล่า แต่เธอก็สร้างเกราะเป้องกันตัวเองด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ

 

 

เรื่องราวของแต่ละคนทับซ้อนกันไปมา หนังเดินเรื่องอย่างเรียบง่าย ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป และความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ถักทอตัวอย่างสวยงามในที่สุด ...

 

 

เราเองชอบประเด็นที่ว่า การใช้ชีวิตน่ะ ค่อยๆ ดำเนินไปก็ได้ บางครั้งเราอาจจะหยุดพัก แต่เราก็ต้องรู้ตัวว่าจะเดินต่อไปเมื่อไหร่ และตราบใดที่มีความหวังและความฝัน เราก็จะประสบความสำเร็จในที่สุด ... ฟังดูเหมือนเรื่องน้ำเน่า และซ้ำซาก แต่เชื่อเถอะว่า Slow Dance งดงามจริงๆ

 

 

อีกประเด็นคือ นอกจากนักแสดงอันเก่งกาจแล้ว การสอดแทรกวัฒนธรรมญี่ปุ่นสมัยใหม่ให้เห็นเป็นระยะ ก็ทำได้อย่างน่าทึ่ง ขนาดเราเอง ยังวิ่งลงไปซื้อ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบญี่ปุ่นๆ จากโลตัสเอ็กเพรส มาต้มกินตอน ตี 2 เลย

 

 

Tokyo - Masaharu Fukuyama
Ost. Slow Dance

 

 

ปล. ไอทีวี เอามาฉายแล้วจ้า เริ่ม 21 ก.ค.นี้ ทุกวันศุกร์ เสาร์ เวลา 23.00 น.

 

greeeeet my idol
Squre-icon
18 ก.ค. 2550 เวลา 03:40 น.
คิดถึงนะคะ

มะไหร่จะเจียดเวลาเดินแบบมาเจอเพื่อนบ้างล่ะคะ มารุต
we are in diaryis.com family | developed by 7republic