อัพเดทเรื่องรัก

 

 

ถ้าเป็นเพื่อนพ้องที่ติดตามอ่านไดอารี่ของเรามาตลอด คงรู้ดีว่าคนรักคนล่าสุดของเรา คือ “พี่กาย” ถึง ณ วันนี้ เราก็ยังรักกันดีอยู่ รักมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะในช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่กี่เดือน เราเจอบททดสอบหลายด่านที่พิสูจน์ว่าเรายังรักกันอยู่ไหม และรักกันมากแค่ไหน

 

 

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เราบังเอิญพบกัน ณ สถานที่อโคจรแห่งหนึ่ง ซึ่งบ่งบอกว่าเราทั้งคู่กำลังจะนอกใจ!! แถมเป็นการเจอกันโดยไม่ได้นัดหมาย ... น่าตลกดีไหมล่ะ ที่เราจะเจอคนรักของเรา ในขณะที่เรากำลังจะนอกใจ โกรธน่ะโกรธไม่ได้หรอก เพราะผิดด้วยกันทั้งคู่ มันเป็นความรู้สึกเสียใจมากกว่า ... แถมมันเป็นช่วงเวลาใกล้ครบรอบ 2 ปีเสียด้วย

 

 

แต่สุดท้ายเราก็ผ่านมันมาได้ เหมือนจะทำให้เรารักกันมากขึ้น และไว้ใจกันมากขึ้น แต่ก็มีเรื่องที่สองตามมาอีกจนได้ ซึ่งเรื่องที่สองนี้ขอไม่เล่ารายละเอียดแล้วกัน แต่มันเป็นการทดสอบตัวเราเอง ว่ายังจะรักเค้าอยู่ไหม ในเมื่อความลับบางอย่างถูกเปิดเผย ซึ่ง ณ ตอนนี้ เรายืนยันอย่างหนักแน่นไปแล้วว่า เราไม่คิดว่าจะมีอะไรมาทำให้เราเลิกกับเค้าได้ และเราไม่เคยคิดจะเลิกกับเค้าเลย ... ในเมื่อชีวิตนี้เราเจอคนที่ใช่แล้ว ทำไมต้องไปเริ่มใหม่กับใครอีกล่ะ

 

 

แต่ ... เหมือนใครบางคนกำลังลองใจเราอีกครั้ง เมื่อมีใครบางคน (หรือหลายคน) ก้าวเข้ามาในชีวิต ยอมรับว่าอาจจะเผลอไผลไปบ้าง แต่ไม่ได้รัก “คนรักของเรา” น้อยลงกว่าเดิมแต่อย่างใด

 

 

อ่านแล้วอาจจะงงๆ เอาเป็นว่า ใครอยากรู้ กระซิบมาสิ แล้วจะเล่าให้ฟัง ฮ่าๆๆๆ

 

 

_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

Memories of Matsuko : ชีวิตรักบัดสบของผู้หญิงสุดซวย

 

 

 

 

วันก่อนเขียนถึงชีวิตของเกรอนุย ใน Perfume: The Story of a Murderer ที่ไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อไป หากไม่มีใครรัก และไม่สามารถรักใครได้อีกต่อไป ... วันนี้เลยขอเขียนถึง มัตซึโกะ ใน Memories of Matsuko บ้าง

 

 

เรื่องเปิดในรูปแบบไม่ต่างกับ Perfume: The Story of a Murderer เมื่อเราได้รับรู้ชะตากรรมของเธอตั้งแต่เริ่มเรื่องว่า เธอลงเอยด้วยการเป็นยายแก่อายุ 50 ที่ถูกฆาตกรรมตายอย่างโหดเหี้ยมในสวนสาธารณะ

 

 

เรื่องราวถูกส่งต่อไปยัง “โช” เด็กหนุ่มที่กำลังสิ้นหวังกับอนาคต และสับสนกับเส้นทางที่เลือกเดิน ถูกพ่อมอบหมายให้ไปเก็บกวาดห้องพักของ “ป้ามัตซึโกะ” ที่เค้าไม่เคยรู้จักมาก่อน พร้อมมีถ้อยคำขยายความสั้นๆ ว่า “ป้าของแกน่ะ เป็นพวกไม่เอาไหน หนีออกจากบ้าน ไปเป็นนางตู้กระจก แถมยังเป็นฆาตกรฆ่าคนตายอีก ชีวิตของป้าแกน่ะไร้ค่าจริงๆ”

 

 

แต่ชีวิตของคนๆ นึงจะไร้ค่าได้จริงหรือ และถ้ามันไร้ค่าจริง อะไรหรือใครกันล่ะที่ทำให้มันไร้ค่า ... เราได้ต่อภาพจิกซอว์ทีละชิ้นไปพร้อมกับโชว่าจริงๆ แล้ว มัตซึโกะเป็นคนเช่นไร จากวัยเด็กที่ถูกพ่อละเลย เทความสนใจไปให้น้องสาวคนหมด สิ่งเดียวที่พอจะทำให้มัตซึโกะรู้สึกมีค่าอยู่บ้างคือการทำหน้าล้อเลียน ซึ่งมีเสียงหัวเราะของพ่อตอบแทน แต่เมื่อโตขึ้นเป็นสาว พ่อก็ตวาดกลับว่า “เลิกทำตัวเป็นเด็กเสียทีได้ไหม”

 

 

นั่นอาจจะเป็นปมที่ทำให้มัตซึโกะพยายามไขว่คว้าหาความรักมาโดยตลอด แต่เธอก็พบเจอแต่ผู้ชายชั่วๆ ที่ทำร้ายร่างกายและจิตใจของเธอ ซึ่งสุดท้ายเธอก็เลือก “ฉันยอมให้เขาตบตีฉัน พาฉันลงนรกขุมไหนก็ได้ ขอเพียงฉันได้มีใครสักคน ขอเพียงแค่ฉันไม่ต้องอยู่คนเดียว”

 

 

การค้นพบว่า สุดท้ายแล้ว “พ่อ” คนที่เธอเข้าใจมาตลอดว่าไม่รัก ไม่สนใจเธอนั้น กลับมองเห็นเธออยู่ในสายตาตลอดเวลา และรอคอยเธอกลับมาอยู่เสมอ หรือการจากโลกนี้ไป โดยที่ไม่รู้ว่า ผู้ชายที่เธอรักมากที่สุด รักเธอเช่นกัน ... อาจจะสายเกินไป แต่เธอคงรับรู้ความรักนั้นได้จากที่ไหนสักแห่ง

 

 

ปล. คิดถึงพ่อจัง ... ตอนเด็กๆ จนโตเป็นวัยรุ่น หนุ่มอาจจะไม่เคยรับรู้ว่าพ่อรักหนุ่มมากแค่ไหน และคิดว่าเราต่างก็เกลียดกัน แต่ยังดีที่หนุ่มไม่ได้รอให้สายเกินไป ... รักพ่อเหมือนเดิมครับ สวัสดีวันพ่อย้อนหลังด้วยนะครับ

อ่านแล้วแหละค่ะ อารมณืเดียวกันเลย
001974
10 ธ.ค. 2551 เวลา 13:39 น.
เอาเป็นว่าก็ขอให้รักกันต่อไปให้นานๆนะครับ
002146
10 ธ.ค. 2551 เวลา 15:54 น.
ผมว่า น่ะ สถานที่อโคจรนั้น มันอาจจะไม่ใช่เป็นการแสดงว่านอกใจ ถ้าหากจะไป
(ถ้าเราตกลงคุยกันได้น่ะ)

เพราะเรื่องเซ็กส์กับความรัก ผมว่าสำหรับเกย์ เราแยกมันออกจากกันได้ ...

หรือหนุ่มว่าไง ?

ยังไงก็ขอให้แฮ้ปปี้ๆ ต่อไปน่ะจ้ะ
003785
11 ธ.ค. 2551 เวลา 10:36 น.
มากระซิบว่าอยากรู้ 5 5 5
ดีใจที่<font color=red>+++</font>เจอคนที่ใช่นะจ๊ะ
<font color=red>+++</font>ก็ลุ้นๆอยู่ของเมิงไม่ค่อยจะlong term มาก่อนเลย 5 5 5
ทุกคนมีค่าในตัวเองค่ะ:)
002415
11 ธ.ค. 2551 เวลา 10:44 น.
ปล. เพลงที่ว่านั้นเป็นของใครไม่รู้ มีคนร้องให้ฟัง 5 5 5
002415
11 ธ.ค. 2551 เวลา 10:45 น.
จริงด้วย....ชีวิตคู่มักเจอบททดสอบเสมอ

และส่วนมากพี่ก็สอบตก แย่จัง
001565
11 ธ.ค. 2551 เวลา 13:40 น.
we are in diaryis.com family | developed by 7republic