Green Zone : ลับ ลวง หลอกได้รับตั๋วหนังรอบสื่อ
Green Zone แบบไม่ค่อยอยากไปดูเท่าไหร่ เพราะหนังแนวนี้ไม่ค่อยใช่แนวของเราเลย แต่เมื่อคุณแฟนอยากดู ก็เลยต้องไปดู ... เอาเข้าจริง มันก็ไม่ได้เลวร้ายนะ ออกจะสนุก ตื่นเต้น และมีสาระแฝงอยู่ใช่เล่น ทว่า สาระที่สอดแทรกอยู่นั้น มันเป็นสิ่งที่เราและทุกคนก็รู้ๆ กันอยู่แล้ว เลยเป็นอารมณ์ประมาณว่าหนังจบ อารมณ์ก็จบ ไม่ติดค้างอะไรต่อไปอีก

 

ก่อนหน้านี้ เรื่องของสงครามในอิรัก กลายเป็นยาขมสำหรับผู้ชมทั่วโลก เพราะสร้างมากี่เรื่องก็เจ๊งหมด ว่ากันว่าเป็นเพราะทุกคนเบื่อหน่ายกับภาพข่าวสงครามที่หาชมกันได้ทั่วไป และไม่มีประเด็นอะไรน่าสนใจอีกต่อไปแล้ว แต่ว่ากันว่า (อีกแล้ว) Green Zone เรื่องนี้ จะสร้างปรากฏการณ์ เป็นหนังสงครามอิรักเรื่องแรกที่ประสบความสำเร็จ ทำรายได้งดงาม

 

ด้วยดีกรีผู้กำกับ พอล กรีนกราสส์ ที่เคยสร้างผลงานบู๊ระห่ำ The Bourne Supremacy และ The Bourne Ultimatum จนได้รับคำชมจากนักวิจารณ์และรายได้เป็นกอบเป็นกำมาแล้ว ร่วมกับนักแสดงหนุ่ม แมตต์ เดม่อน ที่เชื่อมือเรื่องดราม่าและแอ็คชั่นได้เลย

 

เรื่องราวของทีม Mobile Exploitation Team ที่ถูกส่งตัวเข้าไปยังอิรัก เพื่อค้นหาอาวุธชีวภาพ ที่ประธานาธิบดีบุช อ้างว่ากองทัพของ ซัดดัม ฮุซเซน มีเอาไว้ในครอบครอง แต่ทว่าอย่างที่เรารู้กัน จนถึงทุกวันนี้ ยังไม่มีใครเคยค้นพบอาวุธที่ว่านั่น และเราก็รู้กันดีว่า มันเป็นเพียงข้ออ้างของสหรัฐฯ ที่จะเข้าไปควบคุมประเทศที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติมากมาย โดยเฉพาะน้ำมัน

 

รอย มิลเลอร์ ทหารหนุ่มพระเอกของเรา เป็นหนึ่งในผู้ค้นพบว่าแท้จริงแล้วนี่คือแผนลวงของประเทศตนเอง และมีเรื่องราวซับซ้อนมากมาย ที่ทำให้เกิดฉากแอ็คชั่นตามมา  

 

อย่างที่เราบอกไป หนังสนุก แอ็คชั่นสนั่น แต่มันก็แค่นั้น จะติดค้างอยู่บ้างก็แค่เรื่อง ... เราจะเป็นยังไง ถ้าอุดมการณ์ที่เราเคยเชื่อมั่นมาตลอด ถูกพบว่ามันเป็นสิ่งลวง เราจะเศร้าเสียใจ โกรธแค้น หรือผิดหวัง!??


 

+10 ไปเลยคร้าสำหรับหนังเรื่องนี้ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ตะเองชวนไปดูแล้วไม่หลับอ่ะ จู๊ฟๆๆๆ.....

กายสิทธิ์
กายสิทธิ์
18 มี.ค. 2553 เวลา 20:01 น.
แฟนชั้นกลับมาประมาณ ปลายมิ.ย.คร่ะ...
มาแล้วจะแจ้งให้ทราบนะคะ

จัดไปๆๆๆ คุณบก.ฮ่าๆ
พรุ่งนี้จะไปดู ฮาๆ
002146
19 มี.ค. 2553 เวลา 08:38 น.
เทียบกับหนังที่ได้ oscar ที่ผู้กำกับหญิงคนนั้นล่ะคะ อันไหนให้แง่คิดน่าติดตามกว่ากัน แบบว่าพี่ยังไม่ได้ดูทั้งสองเรื่องเลย

บอกอเหนื่อยไหมคะช่วงนี้
001565
2 มิ.ย. 2553 เวลา 12:17 น.
ภาพยนตร์รางวัลออสการ์จะดีมากผมชอบที่จะชม
15 ก.ย. 2554 เวลา 08:34 น.
ข่าวโปรโมทเล่มนี้ดังมาก งานเปิดเป็น talk of the town เลยพี่ไม่รู้เลยนะว่า
15 ก.ย. 2554 เวลา 21:10 น.
we are in diaryis.com family | developed by 7republic