อัพไดฯ รายปี 2010

อัพไดฯ รายปี 2010

มกราคม : เคาน์ดาวน์ปีใหม่คนเดียว แบบปราศจากแอลกอฮอลล์ อยู่บ้าน ดูทีวี เข้านอน ส่งผลให้เริ่มปีใหม่อย่างงดงาม (เกี่ยวกันไหม) เดือนนี้ มีงานหลั่งไหลเข้ามาท่วมท้น จ๊อบเล็กจ๊อบน้อย จ๊อบใหญ่จ๊อบเยอะ เงินทองก็เลยหลั่งไหลมาด้วยเช่นกัน กลางเดือนไปเที่ยวสิงคโปร์ กับคุณแฟน พี่สาวคุณแฟน และเพื่อนคุณแฟนอีก 1 คน ทริปนี้มีตีกันเล็กน้อย เพราะเรื่องเที่ยวซาวน่าที่สิงคโปร์ด้วยกันแล้วเราอดหึงเค้าไม่ได้ แป่วววว

กุมภาพันธ์ : ผลจากอาการหึงของเรา ทำให้เราตัดสินใจแก้แค้น นอกใจเอาคืน แบบไร้สาระ และในที่สุดคุณแฟนก็รู้ จนงอนกันข้ามสัปดาห์ แต่ก็นั่นล่ะ เราก็ไม่ได้เลิกกัน และกลับมาพัฒนาความสัมพันธ์กันต่อ พร้อมกับกฎใหม่ เราสามารถนอกใจเค้าได้ แต่อย่าให้เค้ารู้ และอย่าพาใครมาที่บ้านของเรา … คำถามสำคัญก็คือ ถ้าเรายังไม่หยุด แล้วเราจะสร้างครอบครัวกันได้ยังไง

มีนาคม : ช่วงเวลาระส่ำระส่ายของกรุงเทพฯ ความไม่แน่นอนของสถานการณ์ ส่งผลถึงงานของเราไปด้วย งานประจำวุ่นวาย งานจ๊อบหดหาย แต่เราก็ยังพอยิ้มได้อยู่

เมษายน : สงกรานต์ปีนี้ไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ ออกเดินทางไป เมดาน อินโดนีเซีย กับครอบครัวคุณแฟน เป็นการออกเที่ยวต่างประเทศแบบครอบครัวครั้งแรก เกร็งๆ เล็กน้อย แต่คุณพ่อ คุณแม่ พี่สาวคุณแฟน รวมถึงเพื่อนของคุณแม่ ก็น่ารักมากๆ เป็นทริปที่สนุก ประทับใจ และหวานแบบพอดีๆ

พฤษภาคม : เที่ยวลากยาวกับคุณแฟน ตั้งแต่วันเกิด (30 เมษายน) จนถึงต้นเดือนนี้ ที่ฮ่องกง มาเก๊า เป็นทริปที่สวีทหวาน มีงอนกันเล็กๆ ตีกันเบาๆ แต่ก็แฮปปี้ดี ได้ไปดิสนีย์แลนด์ด้วย ลากกันเล่นเครื่องเล่นขำๆ อยู่ตั้งแต่เช้าตรู่ จนปิด ... อยู่ด้วยกันตลอด 24 ชม. ทั้ง 6 วัน ไม่เบื่อเลย

มิถุนายน : กลับจากเที่ยวก็มาลุยงานกันต่อ งานจ๊อบกลับมาอีกครั้ง งานประจำมีเรื่องให้ต้องแก้ไขปัญหาอยู่ตลอดเวลา เราเริ่มเหนื่อยและเบื่อกับงานอีกครั้ง พร้อมกับคำถามว่า งานหนักขนาดนี้ เงินเดือนเท่านี้ มันโอเคหรือเปล่า

กรกฎาคม : เริ่มปรึกษาปัญหาชีวิตการทำงานกับคุณแฟน จนเริ่มวางแผนการใช้ชีวิตด้วยกัน คุณแฟนเสนอไอเดียเรื่องการทำไร่ที่ชัยภูมิ บนที่ดินของตระกูลเค้า และการทำอพาร์ทเมนท์เล็กๆ ที่โคราช บนที่ดินของตระกูลเค้า การเก็บเงินไว้ใช้ตอนบั้นปลาย และอื่นๆ อีกมากมาย

สิงหาคม : อาการเบื่องาน ถึงขีดสุด เหนื่อยกับปัญหาต่างๆ รวมถึงปัญหาเรื่องการเงินของเราเองด้วย การทำงานแบบฟรีแลนซ์ ทำให้เราต้องหมุนเงินจากงานต่างๆ เพื่อเอามาจ่ายค่าผ่อนคอนโด ส่งเงินให้แม่และหลาน และใช้จ่ายตัวเอง ทำให้เราเครียดหนักกว่าทำงานเสียอีก ตัดสินใจลาออกแบบจริงจัง คำตอบคือ อนุมัติ แต่ให้เราอยู่ช่วยเขียนคอลัมน์เหมือนเดิม

กันยายน : แม้จะยื่นใบลาออกแล้ว แต่เราก็ต้องคอยย้ำอยู่บ่อยๆ ว่ารอบนี้เอาจริง เพราะที่ผ่านมา กี่ครั้งๆ ที่เราลาออก สุดท้ายทุกอย่างก็กลับมาเป็นเหมือนเดิม ครั้งนี้เราเลยพยายามกระจายงาน ส่งต่องานให้ได้มากที่สุด ส่วนคำถามที่ว่าลาออกจากงานนี้แล้วจะไปทำอะไร ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ คิดว่าจะทำธุรกิจส่วนตัว มีแววว่าจะได้เปิดร้านขนมเล็กๆ แต่ก็ล้มเลิกไป จนสิ้นเดือน มีพี่คนนึงเรียกไปคุยงาน และให้เราทำงานประจำ โดยได้เงินเดือนมากกว่าที่เดิม 3 เท่า ตัดสินใจ Say Yes แบบไม่ต้องคิด ทั้งๆ ที่เปลี่ยนฟิวส์งานมาทำทั้งนิตยสารและงานอีเวนท์

ตุลาคม : ชีวิตวุ่นวายจนถึงที่สุด ทั้งการเตรียมงานประกวดทอมบอย ทั้งการปิดต้นฉบับงานประจำ ทั้งงานจ๊อบ พ๊อกเก๊ตบุ๊ค 3 เล่ม งานแมกกาซีนออนไลน์ 2 เล่ม แล้วทุกอย่างก็ถึงจุดพลิกผันอีกครั้ง เมื่อพี่อีกคนนึง เรียกเราไปคุยว่าจะมีนิตยสารหัวใหม่ ในเครือ GMM Grammy อยากให้เราลองมาคุยดูว่าโอเคไหม ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่ชื่อ GMM ตามด้วยชื่อหัวหนังสือจากเมืองนอกเล่มนี้ เราก็ตัดสินใจง่ายๆ ได้อยู่แล้ว

พฤศจิกายน : เดือนแห่งการเคลียร์งานและเคลียร์ตัวเอง งานสุดท้ายสำหรับ @tom act คือการจัดงานประกวดทอมบอย ที่เราเหนื่อยสุดๆ แต่เป็นความเหนื่อยที่ท่องไว้ตลอดว่า มันจะเป็นความเหนื่อยครั้งสุดท้ายแล้ว งานจบลงด้วยดี แต่พยายามไม่เก็บความประทับใจอะไรไว้มาก เราต้องเดินต่อไป ต่อด้วยงานอีเวนท์เปิดตัวโครงการบ้านแถวถนนกิ่งแก้ว ที่เรารับงานไว้ (ก่อนที่จะรับปากกับ GMM) เป็นอีกงานที่เหนื่อยสุดๆ แต่เช่นกัน เราท่องว่ามันเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว จบงานนี้ มีเวลาพักอีก 2 – 3 วัน ก่อนเริ่มงานใหม่

ธันวาคม : เริ่มงานใหม่ บรรยากาศใหม่ สังคมใหม่ แต่ความรู้สึกเหมือนย้อนกลับมาตอนที่เราเป็นเด็ก เพิ่งเริ่มงานใหม่ๆ อีกครั้ง ได้อยู่ท่ามกลางคนเก่งๆ จากที่เคยตัวใหญ่ กลับมาเป็นเด็กตัวเล็ก ตำแหน่งเล็กลง แต่ได้ความสบายใจมากขึ้น ที่สำคัญคือเราต้องพิสูจน์ตัวเองอีกเยอะ ยังไงก็พร้อมจะลุยจ้า

MARUT2589
08 ธ.ค. 2010 เวลา 10:09 น.

สู้ๆเว่ยคุณเพื่อน
ปล.ชั้นชอนเดือนพฤษภา อยากเห็นคนจุ๋งจิ๋งกันที่ดิสนีย์แลนด์ กิ๊วกิ๊วววว
002415
8 ธ.ค. 2553 เวลา 11:16 น.
โห สุดยอด ไดรายปี
002436
9 ธ.ค. 2553 เวลา 18:13 น.
พี่หนุ่มชีวิตน่ากรี๊ด เมื่อไหร่เราจะได้เจอกันอีกโดยไม่ผ่าน grindr คระ
แล้วเวลาไปเมืองนอกกะแฟนจะไปเที่ยวซาวน่าบ้างทำไงคระ
001974
12 ธ.ค. 2553 เวลา 21:01 น.
ถามไม่เคลียๆๆๆ 55
จริงๆอยากรู้ว่าทำไงไม่ให้เกิดปัญหาต่างหาก
001974
15 ธ.ค. 2553 เวลา 10:58 น.
เข้าท่าแฮะ ใกล้จะเป็นไดรายปีเหมือนกันละ
002135
28 ธ.ค. 2553 เวลา 14:33 น.
ข่าวโปรโมทเล่มนี้ดังมาก งานเปิดเป็น talk of the town เลยพี่ไม่รู้เลยนะว่าน้องพี่อยู่เบื้องหลังงานนี้ เก่งจัง bravoๆๆๆ ภูมิใจด้วย

สู้ๆนะคะ
001565
8 เม.ย. 2554 เวลา 20:45 น.
ทุกปี, 12 เดือน, แต่ละเดือนมีภารกิจที่แตกต่างกัน
15 ก.ย. 2554 เวลา 08:32 น.
โดยฉบับแรกของเวอร์ชั่นไทยนั้น มีกำหนดวางแผงไว้ในเดือนมีนาคม ปีนี้ ..
15 ก.ย. 2554 เวลา 21:09 น.
we are in diaryis.com family | developed by 7republic